Change Language:  ภาษาไทย

วันที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2563

ในวันที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2563 ในเวลา 17.30 น. ทางคณะวิทยาศาสตร์ และเทคโนโลยี ศูนบ์ลำปาง ได้จัดกิจกรรมวิทยาสัมพันธ์คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี (Byenior) ให้กับพี่น้องชาวคณะวิทยาศาสตร์ และเทคโนโลยี เพื่อเป็นการรำลึกและอำลาบัณฑิตของคณะฯ อีกทั้งยังเป็นการเชื่อมสัมพันธภาพอันดีแก่ อาจารย์ บุคลากร และนักศึกษาทุกชั้นปีภายในคณะฯ ให้ได้พบปะสร้างสัมพันธ์อันดีต่อกัน ได้รู้จักกัน ได้ร่วมทำกิจกรรมที่มีเป้าหมายอันดีงามร่วมกัน เพื่อประโยชน์ในการดำเนินชีวิตในสถาบัน ทั้งยังประโยชน์ในการประกอบวิชาชีพในอนาคต

บรรยากาศภายในงานเต็มไปด้วยความอบอุ่นเต็มไปด้วยอาจารย์ บุคลากร นักศึกษาปัจจุบัน และพี่ๆ บัณฑิต ซึ่งในปีนี้ในงานได้จัดอยู่ในตรีมของงานสงการนต์ และทางคณะกรรมการนักศึกษายังได้มีการจัดกิจกรรมเล็กๆ ก่อนเปิดงานอีกด้วย นั่นคือการ “รดน้ำดำหัวครูบาอาจารย์” ซึ่งเป็นกิจกรรมที่คนภาคเหนือทำกันเป็นประจำในช่วงวันขึ้นปีใหม่ล้านนา หรือ วันสงกรานต์ นั่นเองงานนี้ทุกคนก็ได้คำอวยพรจากอาจารย์ไปมากมายเลยที่เดียว

หลังจากนั้นทุกคนก็ได้รับประทานอาหารเย็นด้วยกัน เต็มไปด้วยรอยยิ้มและเสียงหัวเราะ นอกจากนั้นเรายังมีการแชร์ประสบการณ์ของเหล่าพี่ ๆ บัณฑิต ไม่ว่าจะเป็น การดำเนินชีวิต การทำงาน การพัฒนาด้านการเรียน และอื่นๆ อีกมากมาย ซึ่งก็เป็นการนำแนวทางการใช้ชีวิตในรั้วมหาวิทยาลัย และในการเลือกสายอาชีพของน้อง ๆ ในอนาคตต่อไป